Học Cách Sử Dụng Tiền

Tôi đã sống không có tiền, tôi đã sống có tiền, và tôi thú nhận rằng sống có tiền bao giờ cũng tốt hơn là sống không có tiền.

Tiền là hữu dụng. Người ta nên dùng nó và không nên bị nó dùng. Tiền không nên là chủ của bạn, bạn phải là chủ của tiền.

Tiền không thể mang lại phúc lạc hay an bình. Nếu bạn trông đợi tiền mang lại phúc lạc, bạn thật sự rất ngớ ngẩn và dại khờ.

Một khi người ta nhận ra tiền có thể mang lại cái gì, nổ lực của người đó sẽ thay đổi. Nổ lực của người đó sẽ chuyển ra bên ngoài tiền, bên ngoài thế giới.

Tiền là hữu dụng khi nó ở thế giới bên ngoài, và không có cách nào để bạn mang nó vào thế giới bên trong. Cho nên người thông minh sẽ sớm thấy điều đó và đổi hướng cuộc đời của họ.

Cách dùng tiền thông minh nhất là dùng nó để mua những khoảng thời gian tĩnh lặng một mình, những khoảnh khắc thảnh thơi không bị ai phiền hà quấy nhiễu.

Làm ra tiền rồi thì dùng tiền để kiến tạo một không gian riêng tư, nơi người ta được phép ở một mình, và sự một mình ấy được mọi người xung quanh thấu hiểu, chấp nhận, và tôn trọng.

Người thông minh nhiều tiền sẽ biết dùng tiền để mua sự thảnh thơi. Người dại nhiều tiền thì sẽ mua nhiều căng thẳng, rối loạn, và lo lắng.

Cho nên tiền không có lỗi gì. Lỗi là do bạn chưa đủ thông minh để dùng nó. Vậy nên, bạn hãy cho phép mình suy nghĩ thật chính chắn trước khi sử dụng tiền.

Ohso

Trả lời